Chi tiết

Cách mua thẻ điện thoại online an toàn

Hơn ai hết, các game thủ luôn hiểu rằng thẻ điện thoại là một loại thẻ "thần kỳ" tiện lợi cho dù nạp game hay để nạp điện thoại. Và bạn luôn nghĩ rằng mua thẻ điện thoại để sử dụng không có gì là khó khăn cả. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy.

Các hình thức lừa đảo khi mua thẻ điện thoại

Nếu một ngày bỗng nhận được tin nhắn từ nick facebook của một người bạn nhờ mua dùm card điện thoại để thanh toán cho một hóa đơn gì đó. Bạn cần phải xác nhận kỹ khi gặp trường hợp này, bởi lẽ rất có khả năng facebook của người bạn kia đã bị hacker xâm nhập hòng lợi dụng mối quen biết giữa hai bạn để trục lợi.

Một hành vi lừa đảo tinh vi nữa, đó chính là người xấu mượn uy tín của một công ty bán thẻ điện thoại, gọi điện cho bạn thông báo một chương trình khuyến mãi, buộc bạn phải chuyển tiền vào tài nào đó để mua thẻ điện thoại thanh toán cho họ khoản phí để lấy quà tặng trị giá gấp nhiều lần. Cẩn thận, bạn đang bị lừa đấy. Cách tốt nhất là bạn cần xác mình rõ ràng trước khi bỏ tiền ra làm một điều gì đấy, bởi sẽ chẳng ai cho không ai bao giờ đâu nhé.

Trường hợp nữa, đó là không phải bạn bị lừa, chính bạn đã có nhu cầu sử dụng thẻ điện thoại. Tuy nhiên, bạn chọn hình thức mua thẻ điện thoại online không an toàn. Như thế nào là không an toàn?

- Thứ nhất, bạn chuyển tiền nhờ một người quen nào đó mua dùm, trường hợp này đặc biệt xảy ra đối với những game thủ đang ở nước ngoài. Sau khi chuyển tiền xong, bạn không bao giờ liên lạc lại được với người quen đấy nữa.

- Thứ hai, bạn mua thẻ điện thoại từ những admin của các page bán thẻ mà không xác định được công ty, không có cổng thanh toán cụ thể, chỉ chuyển tiền vào một tài khoản nào đó và đợi mã thẻ. Nên nhớ, mạng xã hội là ảo, và rất nhiều kẻ gian lợi dụng nó để lừa đảo những người cả tin.

- Thứ ba, tâm lý chung của người Việt là ham giá rẻ, thấy những trang rao bán thẻ điện thoại giá rẻ, chiết khấu cao ngất ngưỡng thì bỏ ra một mớ tiền để mua dự trữ, cuối cùng "tiền mất tật mang".

Vậy thì, mua thẻ điện thoại đúng cách là mua như thế nào?

Khi lựa chọn website để mua thẻ điện thoại online, bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín của trang web đó, được phát triển bởi công ty nào, đã tồn tại bao lâu và đặc biệt là cần phải nắm được các hình thức thanh toán.

Hiện nay, Onecom và Paypal là hai cổng thanh toán trung gian uy tín và được nhiều tin cậy nhất hiện nay. Hai cổng này sẽ bảo vệ quyền lợi khách hàng tránh mọi rủi ro và lừa đảo.

Khothe.vn là website hoạt động nhiều năm được phát triển bởi công ty Việt Úc có trụ sở tại Australia. Website hỗ trợ khách hàng mua thẻ điện thoại online và thẻ game thanh toán qua Paypal và Onecom. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình mọi thắc mắc của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần nhé!

Tin liên quan